ZMI Purpods Pro หูฟังไร้สาย นักฆ่าเรือธง พร้อมลงสนามแล้ว !!

3835 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ZMI Purpods Pro หูฟังไร้สาย นักฆ่าเรือธง พร้อมลงสนามแล้ว !!

     วันนี้ผมจะมารีวิวหูฟังสเปคเทพจากแบรนด์ ZMI หูฟังตัวนี้ผมมองว่าสเปคที่ให้มาโดดเด่นมาก ๆ แล้วเมื่อเทียบกับราคาแล้ว ต้องมีแอบตกใจอย่างแน่นอน โดยชื่อเสียงเรียงนามของหูฟังตัวนี้คือ ZMI PurPods Pro สำหรับหูฟังตัวนี้เค้าวางจุดเด่นมาสำหรับคนที่เน้นการสนทนาเป็นหลัก เคยเป็นหรือไม่ครับ มีหูฟังที่เสียงดีมาก ๆ แต่พอนำออกไปใช้งานนอกบ้าน เสียงหูฟังจะถูกแทนที่ด้วยเสียงรถยนต์ เสียงผู้คนที่เดินผ่านไปมาจนฟังไม่รู้เรื่องกันเลยทีเดียว

     แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะ ZMI PurPods Pro นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีตัดเสียงรบกวน ANC (Active Noise Cancelling) ที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้มากถึง 35dB เรียกได้ว่าเมื่อเปิดโหมดตัดเสียงรบกวนจะรู้สึกได้ทันดีว่า เสียงรบกวนนั้นหายไปอย่างเห็นได้ชัด ทำให้สนุกกับเพลงโปรด หรือภาพยนตร์เรื่องดังได้เต็มที่ ยังไม่พอเสียงที่ได้ยินนั้นเงียบแล้ว เสียงที่เราสนทนาอยู่ก็เงียบเช่นเดียวกัน เพราะมาพร้อมกับไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนถึง 6 ตัว หรือ ในหูฟัง 1 ข้างนั้นจะมีไมโครโฟนมาถึง 3 ตัวด้วยกัน โดยหลักการทำงานจะมีไมโครโฟนหลัก 1 ตัว ในการรับเสียงการสนทนา และอีก 2 ตัวใช้ในการ รับเสียงจากภายนอกมาประมวลผล พร้อมตัดเสียงที่ดังเกินไป หรือเสียงที่ทำให้รบกวนการสนทนา โดยจากความรู้สึกที่ได้ทดลองฟังเสียงที่ผ่านไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนของเจ้า ZMI PurPods Pro เสียงที่ได้นั้นตัดเสียงรบกวนออกไปได้มากจริง ๆ สามารถพูดในระดับความดังปกติได้แบบไม่ต้องตะโกนสู้กับเสียงรถที่ขับผ่านไปมาให้เจ็บคออีกด้วย

     โหมดการใช้งานในด้านเสียงนั้นจะมี 3 โหมดให้เลือกใช้งานกัน คือ โหมด ANC (คือโหมดที่กล่าวถึงในข้างต้น) , โหมด Transparency โหมดที่ทำให้ได้ยินเสียงรอบข้างได้ดีมากขึ้น ซึ่งครั้งแรกที่ได้ลองโหมดนี้ รับรองว่าใครที่ไม่เคยลองโหมดนี้ต้องตกใจกันทุกคน เพราะเหมือนเปิดมิติใหม่ของเสียงเลยก็ว่าได้ ความรู้สึกคือเหมือนกับว่าได้ยินเสียงรอบข้างมากขึ้น ได้ยินเสียงที่อยู่ระยะไกลมากขึ้น แต่เสียงของหูฟังยังชัดเจนอยู่เหมือนเดิม คือรู้สึกแปลกใหม่เป็นอย่างยิ่ง โหมดสุดท้าย คือ โหมด Default หรือโหมดการตั้งค่าจากโรงงาน ซึ่งคือโหมดที่ปิดการทำงานทั้งหมดของหูฟัง ไม่ว่าจะการตัดเสียงรบกวน แต่โหมดนี้ก็มีข้อดีอยู่คือ ประหยัดแบตเตอรี่ สำหรับใครที่อยู่ในห้องที่มีความเงียบ ก็สามารถเปิดโหมดนี้ใช้งานได้ เพราะไม่ต้องเจอกับสภาพแวดล้อม หรือสถานที่ที่มีเสียงดัง

     เสียงที่ได้ต้องบอกเลยว่าหูฟัง ZMI PurPods Pro มาพร้อมกับ Driver Dynamics ขนาด 9 มิลลิเมตร เสียงจะเน้นไปทางด้านย่านกลาง และย่านสูง ให้รายละเอียดของเสียงที่ดีมาก ๆ แม้แต่รายละเอียดของเสียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถเก็บได้ทุกเม็ด สำหรับใครที่ชอบฟังเสียงนักร้องที่ชัดเจน หรือ เสียงกีต้าร์ที่บาดลึก หากเมื่อฟังไปซักระยะแล้ว ก็จะพบข้อดีของเสียงโทนเสียงนี้คือ ไม่รู้สึกล้าหูเท่าหูฟังทั่วไป ฟังได้นาน จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสายเดินทางไกล ๆ ฟังเพลง หรือดูภาพยนตร์นาน ๆ พกติดตัวไว้รับร้องไม่ผิดหวัง

     สำหรับใครที่คิดจะเอาไปเล่นเกม คุณมาถูกทางแล้วเพราะเจ้า ZMI PurPods Pro รองรับการใช้งาน Gaming Mode ด้วย ซึ่งสามารถทำดีเลย์ได้ต่ำมาก ๆ สายเกมแนว FPS, Moba, Racing รับรองว่าไม่รู้สึกถึงดีเลย์อย่างแน่นอน โดยเฉพาะเกมแนว FPS อย่าง PUBG, Free Fire อันนี้เห็นผลอย่างชัดเจน เสียงปืนตรงกับภาพเป๊ะไม่มีอาการเหลื่อมล้ำของภาพ และเสียงเลย ที่สำคัญเทคโนโลยีที่ทำให้เสียงนั้นดีเลย์น้อยขนาดนี้ ต้องยกเครดิตให้เทคโนโลยี Bluetooth5.2 ก็มีส่วนเหมือนกัน เพราะสามารถทำให้ดีเลย์น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ความเสถียรมากขึ้น สัญญาณไกลขึ้น กว่า Bluetooth5.0 หรือ 5.1 เสียอีก

     แบตเตอรี่ของเจ้า ZMI PurPods Pro อึดถึกทนเสียเหลือเกิน เพราะสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมงต่อ 1 การชาร์จ หรือหากใครยังไม่พอใจสามารถใช้งานร่วมกับเคสชาร์จได้ด้วย ทำให้ใช้งานได้นานสุดถึง 32 ชั่วโมง เรียกกว่าใช้งานได้ข้ามวันข้ามคืนกันเลยทีเดียว จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่คิดจะเดินทางไกล ๆ ในวันหยุดยาว รับรองว่าตอบโจทย์การใช้งานอย่างแน่นอน และมาพร้อมกับการชาร์จไร้สายอีกด้วย ถ้าขึ้นชื่อว่า ZMI ทุกคนต้องนึกถึงการชาร์จไวอยู่แล้ว แน่นอนหูฟังตัวนี้รองรับการชาร์จไวด้วย ซึ่งสามารถชาร์จหูฟังเพียง 5 นาที ใช้งานได้นานถึง 2 ชั่วโมง สามารถชาร์จเคสชาร์จให้เต็มได้ในเวลาเพียง 2 ชั่วโมงเท่ากัน ส่วนการชาร์จไร้สายใช้เวลาในการชาร์จเพียง 4 ชั่วโมง ก็พร้อมใช้งานกับแบตเตอรี่ที่เต็ม 100% กันได้เลย

     ในด้านของการสวมใส่ ต้องบอกเลยว่าใส่สบายมากจริง ๆ ความรู้สึกในการสวมใส่ในครั้งแรก คือกระชับใส่สบาย สัมผัสได้เลยว่าหูฟังไม่หลุดง่ายแน่นอน อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่ต้องบอกว่าแอบตกใจว่าหูฟังในราคาเพียงแค่นี้ กับให้เซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่มาด้วย แถมทำงานรวดเร็วอีกต่างหาก ไม่ใช่แค่ใส่มาเล่น ๆ เพราะใช้งานได้เร็วทันใจ อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่แปลกใหม่ของเจ้า ZMI PurPods Pro ก็คือเทคโนโลยี EQSmart ที่สามารถปรับเสียงได้อัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมที่ผู้ใช้งานเจอ โดยจะปรับระดับของเสียง และย่านเสียงให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม จึงทำให้เสียงที่ออกมานั้น ชัดเจน สมบูรณ์ทุกสถานการณ์

     อีกหนึ่งฟังก์ที่หาแทบไม่ได้ในหูฟังแบรนด์ทั่วไปคือ ระบบการจับน้ำหนักการใช้งาน หรือก็คือ Force Sensor สั่งการทำงานได้แม่นยำกว่าการสัมผัสทั่วไป โดยหลักการในการทำงานนั้นคือการตรวจจับน้ำหนักในการสัมผัส การใช้งานสำหรับ ZMI PurPods Pro นั้น การกด 1 ครั้งที่ก้านหูฟัง จะสามารถปรับเปลี่ยนโหมดการใช้งานได้ (Default, ANC, Transparency) หากสัมผัส 1 ครั้งที่ก้านหูฟังในขณะฟังเพลง จะสามารถ เล่น / หยุดเพลง และเมื่อมีสายเรียกเข้าจะเป็นการรับสาย เมื่อสนทนาอยู่จะเป็นการ วางสาย, สัมผัส 2 ครั้งที่ก้านหูฟังในขณะฟังเพลง จะเล่นเพลงถัดไป, สัมผัส 3 ครั้งที่ก้านหูฟัง จะสามารถเรียกใช้ระบบ Voice Assistant (Google Assistant, Siri) ถ้าหากการสั่งงานเหล่านี้อาจจะไม่ถนัดสำหรับบางท่านที่ใช้งาน สามารถปรับแต่งการใช้งานได้ด้วย Application XiaoAI

 

จุดเด่นสินค้า
- เทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน ANC (Active Noise Cancelling) สามารถตัดเสียงรบกวนได้ถึง 35dB
- ชิปตัดเสียงรบกวน Airoha 1562A รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ช่วยลดเสียงรบกวนได้ดียิ่งขึ้น
- ไมโครโฟน 6ตัว (3 ตัวต่อ 1 ข้าง) ประกอบไปด้วย 1 ไมค์สนทนา 2 ไมค์ตัดเสียงรบกวนรอบข้าง (Speech+FF+FB) สามารถตัดเสียงรบกวนได้ถึง 80%
- ระบบ EQSmart สามารถปรับเสียงให้เข้ากับสถานที่ หรือสภาพแวดล้อมได้โดยอัตโนมัติ
- ไดร์เวอร์ไดนามิกขนาด 9 มิลลิเมตร พร้อมไดอะแฟรมคอมโพสิต โดยจะให้เสียงแน่น แต่มีความพิเศษในเรื่องของเสียงกลาง และเสียงแหลมโปร่ง ไม่อึดอัด และมีมิติของเสียงที่ดี
- Bluetooth5.2 ดีเลย์น้อยลง / ระยะสัญญาณไกลขึ้น / สัญญาณเข้มข้นขึ้น
- ดีเลย์น้อยเพียง 90ms ไม่พลาดทุกจังหวะในการเล่นเกมส์ (FPS, Moba, Racing) / Netflix / Youtube
- ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 32 ชั่วโมง เคสชาร์จมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 490mAh สามารถชาร์จซ้ำได้ถึงประมาณ 3 ครั้ง
- 3 โหมดการใช้งาน โหมด ANC ตัดเสียงรบกวน , โหมด Transparency สามารถได้ยินเสียงภายนอกได้อย่างชัดเจน , Default โหมดการตั้งค่าจากโรงงาน
- หูฟังสามารถใช้งานได้นานถึง 10 ชั่วโมง ในโหมด Default เมื่อเปิดโหมดตัดเสียงรบกวน ANC จะสามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 7 ชั่วโมง และเมื่อเปิดโหมด Transparency ใช้ได้นานถึง 8 ชั่วโมง
- ชาร์จเร็วทั้งหูฟังและเคสชาร์จ หูฟังใช้เวลาในการชาร์จเพียง 5 นาที สามารถใช้งานได้ถึง 2 ชั่วโมง และเคสชาร์จสามารถชาร์จให้เต็มได้ในเวลาเพียง 2 ชั่วโมงสำหรับการชาร์จด้วยพอร์ต Type-C หากใข้งานการชาร์จไร้สายจะใช้เวลาในการชาร์จ 4 ชั่วโมง
- มาพร้อมกับ AAC ที่ให้ Bit-rate ที่สูงให้ความคมชัดของเสียงที่ดี และความสมบูรณ์ของไฟล์เสียงที่ครบถ้วน
- เซ็นเซอร์ตรวจจับการสวมใส่ หยุด / เล่น เมื่อถอดและใส่หูฟัง
- สามารถปรับระดับของเสียง ได้ง่ายเพียงปรับผ่านหูฟังทันที
- การกันน้ำ กันเหงื่อ ได้ในระดับ IPX4 ใส่ออกกำลังกายหนัก ๆ ได้อย่างสบาย
- เชื่อมต่อการอุปกรณ์อัตโนมัติ เพียงเปิดฝาเคสจะเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือทันที
- รองรับการเชื่อมต่อ Application ปิด / เปิดโหมด ANC, Transparency, Default และปรับแต่งการสั่งงานได้เพียงแอพเดียว

การใช้งาน
กด 1 ครั้งที่ก้านหูฟัง จะสามารถปรับเปลี่ยนโหมดการใช้งานได้ (Default, ANC, Transparency)
สัมผัส 1 ครั้งที่ก้านหูฟังในขณะฟังเพลง จะสามารถ เล่น / หยุดเพลง และเมื่อมีสายเรียกเข้า จะรับสาย เมื่อสนทนาอยู่จะเป็นการ วางสาย
สัมผัส 2 ครั้งที่ก้านหูฟังในขณะฟังเพลง จะเล่นเพลงถัดไป
สัมผัส 3 ครั้งที่ก้านหูฟัง จะสามารถเรียกใช้ระบบ Voice Assistant (Google Assistant, Siri)

ข้อมูลสินค้า
แบรนด์ : ZMI
รุ่น : ZMI PurPods Pro
โมเดล : TW100
ชนิด : หูฟัง True Wireless
การเชื่อมต่อ : Bluetooth 5.2
ระยะการเชื่อมต่อ : 10 เมตร
ขนาดไดร์เวอร์ : ไดร์เวอร์ไดนามิกขนาด 9 มิลลิเมตร
เทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน : ANC (Active Noise Cancelling)
ไมโครโฟนตัดเสียงรบกวน : 6 ตัว / ข้างละ 3 ตัว (Speech + FF + FB)
input (Type-C) : 5V - 0.5A Max
input (Wireless Charger) : 5W
โปรไฟล์เสียง Bluetooth : BLE / HFP / HSP / A2DP / AVRCP
Bluetooth Protocol : SBC / AAC
Application : XiaoAI
อุณหภูมิในการทำงาน : 5°C ~ 40°C
ขนาดหูฟัง : 37.5 x 23 x 25.6 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้าเคสชาร์จ : 63 x 52 x 23.4 มิลลิเมตร
น้ำหนักรวมผลิตภัณฑ์ : 150 กรัม

อุปกรณ์ภายในกล่อง
1x ZMI PurPods Pro (เคสชาร์จ + หูฟัง)
1x จุกหูฟัง ไซส์ เล็ก / ใหญ่
1x สายชาร์จ USB-A to USB-C
1x คู่มือการใช้งาน

Powered by MakeWebEasy.com